Hội thi văn nghệ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11.

Cùng hòa chung với không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020) nhằm tôn vinh, ngợi ca người thầy cũng như thúc đẩy phong trào thi đua, giao lưu học hỏi, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, ngày 18/11, trường THCS Trần Quang Diệu phối hợp với Liên đội tổ chức Hội thi văn nghệ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11.

Hội thi diễn ra vào ngày 18/11/2020 đã thu hút sự tham gia của 16 lớp với 32 tiết mục. Những tiết mục văn nghệ được biểu diễn dưới nhiều hình thức như: Đơn ca, song ca, múa, nhảy dân vũ… với những ca khúc mang âm hưởng da diết ngợi ca tình cảm thầy trò, tình bè bạn, kết hợp cùng âm hưởng hào hùng ca ngợi truyền thống dân tộc, con người, gợi lại niềm kiêu hãnh lịch sử vẻ vang của đất nước ta.. Hầu hết các tiết mục được dàn dựng đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức. Hội thi là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm động viên và phát huy phong trào văn hóa, văn nghệ trong tập thể nhà trường và cũng là cơ hội để các em học sinh tăng cường sức mạnh đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời giúp các em có thêm những phút thư giãn, giải trí bổ ích sau những ngày học tập căng thẳng, tạo điều kiện cho các em có năng khiếu văn nghệ có dịp được rèn luyện, thể hiện tài năng bản thân, giúp nhà trường phát hiện những tài năng mới để bồi dưỡng và tham gia các hội thi trong và ngoài tỉnh. Trên hết những bài hát, lời ca trong cuộc thi văn nghệ như những món quà tinh thần ý nghĩa, những lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong mỗi học sinh. Cuộc thi văn nghệ đã kết thúc trong không khí vui tươi, đầm ấm, để lại nhiều cảm xúc trong lòng các em học sinh và được Ban giám khảo đánh giá rất cao. Kết thúc cuộc thi Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất (lớp 9B), 2 giải nhì ( 7D và 6A), 2 giải ba (6B và 9D), 14 giải khuyến khích và 1 giải tập thể xuất sắc (7D). Sau đây là một số hình ảnh hội thi: