TIẾN BƯỚC ĐẾN TRƯỜNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới đang thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do vi-rút Corona, việc đảm bảo tất cả trẻ em được tiếp tục học tập trong một môi trường thân thiện, tôn trọng, hòa nhập và hỗ trợ là rất quan trọng.

Thực hiện theo Công văn số 3995 của UBND huyện Cư M’gar về việc triển khai hoạt động dạy học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Dưới sự chỉ đạo sát sao của chi bộ, Ban giám hiệu trường THCS Trần Quang Diệu, xã Ea Kuêh, Cư M’gar, Đăk Lăk đã lên kế hoạch đón học sinh trở lại trường học từ ngày 01/12/2021.

Trong đó, học sinh khối 6, 9 và những em học sinh khối 7,8 không có phương tiện học online được đến trường để học trực tiếp còn những em học sinh khối 7,8 có phương tiện học tập tiếp tục học trực truyến. Nhà trường đã quán triệt sâu sắc rằng để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID -19, luôn chủ động nắm bắt tình hình thực tế trước khi các em học sinh đi học trở lại, trường đã tiến hành khẩn trương thực hiện các công tác khử khuẩn lớp và khuôn viên trường học, vệ sinh, lau dọn, phong quang trường lớp luôn sạch sẽ, máy đo thân nhiệt và nước rửa tay cho các em học sinh luôn luôn sẵn sàng. Y tế học đường được chú trọng chuẩn bị đầy đủ các danh mục thuốc, dụng cụ thiết yếu của Y tế trường học, xử lý nhanh các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, nhằm phân luồng học sinh để đảm bảo sức khỏe cho các em khi đến trường trong sự hân hoan, háo hức của các em, mong được đến trường tiếp tục học tập.

Thầy Nguyễn Tấn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết:  Nhà trường luôn chủ động, tiếp cận thông tin để xây dựng kế hoạch phù hợp, dự báo các tình huống, đặc biệt là sự phối kết hợp với các ban ngành của chính quyền địa phương, chỉ đạo sát sao các tổ chức trong trường, kịp thời  tuyên truyền đến học sinh các thông điệp đảm bảo an toàn phòng dịch khi các em đi học trực tiếp như: Thông điệp 5K, giữ gìn vệ sinh cá nhân, lớp học, trường, chú ý khoảng cách trong quá trình tiếp xúc, xử lý tình huống nhanh nếu khi có học sinh nhiễm, hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh… bằng nhiều kênh thông tin nhanh nhất đến các em học sinh, thầy luôn lo lắng và trăn trở cho các em khi các em đến trường để tiếp tục học, biết rằng dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến hết sức phức tạp, nhiều mối nguy hiểm.

Nhưng qua thăm dò tình hình học sinh, tất cả các em luôn hào hứng khi được trở lại trường học, xa cái máy tính, điện thoại nhỏ mà các em hằng ngày phải quan sát 3 đến 4 tiết học, nhiều bạn mỏi mắt, mệt mỏi, tuy nhiên, còn một số phụ huynh tỏ ra dè dặt, lo lắng cho các con đến trường, cho nên nhà trường chuẩn bị cần phải kỹ lưỡng, chỉ đạo sát sao để tạo sự đồng thuận giữa nhà trường và phụ huynh an tâm nhất khi các em được đến trường.

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh khi các em đến trường

Các em đang chăm chỉ học bài

Những ngày đầu khi được đến trường học

Với những chiếc khẩu trang nhỏ nhắn, xinh xắn, trên gương mặt của các em, bừng sáng lên một niềm tin rằng: huyện nhà Cư M’gar chúng ta sẽ chiến thắng được dịch bệnh sớm, chúng ta sẽ được đến trường đều đặn hơn. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến khó lường nhưng với tâm thế mới chúng ta tin rằng thầy và trò nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2021 – 2022.

Ea Kuêh, ngày 1 tháng 12 năm 2021  

Người viết

Trần Văn Vinh