DỰ ÁN “ROBOT VUI HỌC LẬP TRÌNH SCRATCH” TỎA SÁNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều 15/1/2023, sau 2 ngày diễn ra sôi nổi (ngày 14 và 15/1), Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật – Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học tỉnh Đắk Lắk, năm học 2022-2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức đã bế mạc và tiến hành tổng kết cuộc thi, trường THCS Trần Quang Diệu, huyện CưM’gar đón nhận sản phẩm Robot vui học lập trình Scratch” của 2 học sinh Trần Hậu Khánh và Phan Thị Hương Diệp – Trường THCS Trần Quang Diệu (huyện Cư M’Gar) đạt giải nhất cuộc thi Khoa học, kỹ thuật – Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, đó là tin vui nhất đầu Xuân 2023.

Tham dự Cuộc thi có 189 sản phẩm, dự án của 352 tác giả đến từ 64 đơn vị trường học trong toàn tỉnh ĐăkLăk gồm 50 Trường THPT và 49 Trường THCS. Các sản phẩm, dự án dự thi thuộc các lĩnh vực cơ bản như: Hệ thống nhúng; Phần mềm hệ thống; Rô bốt thông minh; Hóa học; Hóa sinh; Khoa học động vật; Vật lý; Năng lượng vật lí; Y sinh và khoa học sức khỏe; kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật môi trường. các sản phẩm đưa đến Hội thi đều có chất lượng, thiết thực có ý nghĩa với thực tiễn.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các dự án, sản phẩm xuất sắc. Cụ thể: Giải Khởi nghiệp có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 5 giải Ba (Ban tổ chức sẽ chọn 5 dự án tham dự Cuộc thi khởi nghiệp quốc gia năm 2023). Giải Khoa học kỹ thuật có 12 giải Nhất, 27 giải Nhì, 37 giải Ba và 48 giải Tư.

Hình ảnh (Nguồn Internet) : Các học sinh nhận giải thưởng tại Hội thi

Đặc biệt, từ 12 dự án đạt giải Nhất, Ban Tổ chức đã chọn 2 dự án, gồm: “Robot vui học lập trình Scratch” của 2 học sinh Trần Hậu Khánh và Phan Thị Hương Diệp – Trường THCS Trần Quang Diệu (huyện Cư M’Gar) và “Xây dựng giao diện hỗ trợ chẩn đoán bệnh viêm phổi dựa trên X-quang ngực ở bệnh nhân COVID-19” của 2 học sinh Trần Mạnh Dũng và Lê Vũ Anh Tin (Trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt) để tham dự cuộc thi cấp Quốc gia trong thời gian tới.

Hình ảnh (Nguồn Internet) : Trao Quyết định cho 2 dự án đại diện tỉnh Đắk Lắk tham dự Cuộc thi cấp quốc gia.

Thật vinh dự và tự hào cho trường THCS Trần Quang Diệu, huyện CưM’gar là 1 trong hai trường đại diện cho tỉnh ĐăkLăk tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật – Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia, đó là một vinh dự cũng là trọng trách lớn của thầy và trò sản phẩm, hy vọng sản phẩm “Robot vui học lập trình Scratch” sẽ được tỏa sáng như sản phẩm mà 2 em Trần Hậu Khánh và Phan Thị Hương Diệp – Trường THCS Trần Quang Diệu (huyện Cư M’Gar) đã từng tham gia và đạt giải nhì  trong cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc năm 2021.

Hình 3: (Nguồn Internet) 2 em Trần Hậu Khánh – Phan Thị Hương Diệp (từ trái sang hàng đầu) nhận giải nhì trong cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 năm 2021.

Thầy và trò trường THCS Trần Quang Diệu, huyện CưM’gar, tỉnh ĐăkLăk rất trông đợi, kỳ vọng sản phẩm sẽ được tỏa sáng như kết quả cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng năm 2021 mà 2 em Khánh và Diệp đã từng đạt được.

Một mùa Xuân nữa lại về trên mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, sự vật đang chuyển mình, những cây mai vàng đang nở rộ hoa, mầm chồi lộc đang hé lộ ra, nó như báo trước cho chúng ta biết điều may mắn sẽ đến với sản phẩm của 2 em Trần Hậu Khánh và Phan Thị Hương Diệp – Trường THCS Trần Quang Diệu (huyện Cư M’Gar), chúng ta cùng trông chờ và hy vọng các em sẽ được vinh danh trong năm 2023 với sản phẩm của mình trong đợt thi Quốc gia tới.

TQDVV