Lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 của trường THCS Trần Quang Diệu

Năm học 2017 – 2018 của trường THCS Trần Quang Diệu đã khép lại. Ngày 28/5/2018 vừa qua, nhà trường đã tổ chức Lễ tổng kết năm học để cùng đánh giá những thành quả của thầy và trò nhà trường qua một năm học phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Buổi lễ diễn ra long trọng nhưng gần gũi và tràn đầy tình thân, đến dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Văn Lực – Bí thư Đảng uỷ xã Eakuêh, Thầy giáo Phan Hữu Xá – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Phạm Hồng Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường; ông Y Blớt Kbuôr – Trưởng ban ĐDCMHS; ông Trương Công Định – Phó ban ĐDCMHS; bà Lê Thị Quang – UV Ban ĐDCMHS; cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 500 em học sinh.
Mở đầu buổi lễ, quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh được thưởng thứ các tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh lớp 7A.

Thầy giáo Phan Hữu Xá – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu đọc báo cáo tổng kết năm học 2017-2018.

Trong năm học vừa qua, thầy và trò THCS Trần Quang Diệu đã đạt được rất nhiều những thành tích đáng ghi nhận.

* Về Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng

Đối với giáo viên:

100% CCVC có phẩm chất đạo đức chính trị tốt, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế chuyên môn; các thầy cô đã yên tâm công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nề nếp, kỉ cương được giữ vững.

Đối với học sinh:

Đã triển khai các hoạt động theo chủ đề, chủ điểm, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt nội quy trường học; thực hiện “nói lời hay, làm việc tốt”, 5 điều Bác Hồ dạy; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; tham gia tốt các hoạt động tìm hiểu phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội trong học đường; thực hiện bản cam kết giữa học sinh, với gia đình và nhà trường về “Thực hiện chương trình Quốc gia phòng, chống tội phạm, ma tuý và trật tự an toàn giao thông trong học đường”; tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn…

– Đã giảm được tỷ lệ học sinh bỏ học xuống 0,79%, tỉ lệ chuyên cần hằng buổi đều đạt trên 90%. Trong năm nhà trường phối kết hợp với các cấp ủy đảng, chính quyền và các đoàn thể địa phương đã vận động được 8 em ra lớp học trở lại.

– Đã vận động mở và được 02 lớp Bổ túc THCS (01 lớp 7 và 01 lớp 8).

* Về Chất lượng giáo dục

Đối với giáo viên:

– Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các môn học theo quy định; dạy học theo Chuẩn KTKN, coi trọng việc tích hợp, thực hiện tốt việc lồng ghép giáo dục môi trường, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh… trong các môn học.

– Thi GVDG cấp trường có 30 đồng chí tham gia đậu 30 đồng chí (đạt 100%). Chọn 08 đồng chí tham gia thi huyện, đậu 08 (đạt 100%) trong đó có 01 giải nhì và 02 giải KK.

–  Tổ chức thi nghiên cứu KHKT cấp trường, chọn 01 sản phẩm thi huyện đạt giải Nhất, tham gia thi tỉnh đạt giải Nhì.

– Đã tổ chức được 01 chuyên đề chuyên môn Thể dục cấp khối; 16 chuyên đề cấp trường.

–  VDKTLM&DHTH: cấp trường đạt 4 sản phẩm, cấp huyện đạt: 2 sản phẩm

–   Tổ chức thi Sáng kiến kinh nghiệm cấp trường có 01giáo viên dự thi, chọn  dự thi huyện đạt 1 giải B. (100%)

– Trong phong trào Bồi dưỡng học sinh giỏi, đã có những nhà giáo đầy tâm huyết, không quản ngại khó khăn vất vả đem hết trí tuệ, tài năng và kinh nghiệm của mình cùng với sự nỗ lực không mệt mỏi của học sinh để đem về những thành tích cho nhà trường như thầy Nguyễn Quốc Kiên, Hồ Phi Khanh, Nguyễn Trí Thức…. Hướng dẫn học sinh thi NCKH dự thi cấp huyện, tỉnh có thầy Ngô Văn Nam.

– Xếp loại cuối năm:  03 đồng chí đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 35 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ.  Đề nghị cấp trên khen thưởng cho 3 đồng chí, đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐCS cho 6 đồng chí; 38 đồng chí đạt Lao động tiên tiến.

Đối với học sinh:

* Kết quả xếp loại 2 mặt như sau:

STT Các mặt TSHS Tốt (Giỏi) Khá Trung bình Yếu Kém
SL TL(%) SL TL(%) SL TL(%) SL TL(%) SL TL(%)
1 Hạnh kiểm 502 471 93.82 29 5.78 2 0.4 0 0 0 0
2 Học lực 502 88 17.53 211 42.03 199 39.64 4 0.8 0 0

Học sinh giỏi cấp tỉnh: 3 em, huyện: 18 em;*Chất lượng mũi nhọn:

Nghiên cứu KHKT cấp tỉnh: 02 em đạt giải Nhì, cấp huyện: 02 em đạt giải Nhất;

Tổ chức các kỳ thi và kiểm tra của đơn vị an toàn, nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của Phòng GD.

Chất lượng HSG và chất lượng đại trà đã tăng và vượt chỉ tiêu so với nhiệm vụ đề ra đầu năm học.

Em H Thảo Niê – Học sinh lớp 9D đọc lời tri ân thầy cô

Kết thúc buổi lễ là phần trao thưởng cho các bạn học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Ông Nguyễn Văn Lực, Bí thư đảng ủy xã trao phần thưởng cho các em đạt HSG và NCKH cấp tỉnh

Thầy Phan Hữu Xá – Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em học sinh đạt HSG cấp huyện

Thầy Phạm Hồng Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em học sinh đạt HSG cấp trường

Thầy Phạm Đình Cận – Chủ tịch Công đoàn nhà trường trao phần thưởng cho các em học sinh đạt HSG cấp trường

Vậy là một năm học nữa lại trôi qua trong biết bao niềm vui và tự hào. Xin chúc cho cả thầy và trò của trường THCS Trần Quang Diệu sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những năm học sắp tới, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo cũng như của phụ huynh học sinh trong xã nhà.

Tạm biệt và hẹn gặp lại các em trong năm học mới 2018 – 2019!