HỘI THI KỂ CHUYỆN BÁC HỒ NĂM HỌC 2019 – 2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện công văn hướng dẫn của Phòng GD & ĐT Cư M’gar và Hội đồng đội Huyện về phát động tổ chức hội thi ‘‘Chúng em kể chuyện Đạo đức Bác Hồ” năm học 2019 – 2020. Vào sáng ngày 27 tháng 12 năm 2019, Liên đội Trường THCS Trần Quang Diệu đã tổ chức thành công hội thi ‘‘Chúng em kể chuyện Bác Hồ’’ cho học sinh toàn Liên đội. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Hội thi đã  diễn ra sôi nổi với các câu chuyện kể về Bác Hồ. Những câu chuyện mà các em mang đến hội thi đã làm cho mọi người sống lại những kí ức đẹp về Bác Hồ kính yêu. Một người cha của dân tộc Việt Nam luôn hết lòng vì dân, vì nước, tấm lòng nhân ái, thương  người vô hạn. Tình cảm của Bác đã khắc sâu vào trong con tim của mỗi người dân Việt  Nam nói riêng và của toàn thế giới nói chung. Qua mỗi  câu chuyện kể, các em đã rút ra được những bài học vô giá  từ  con ngườì của  Bác. Chắc hẳn, mỗi người chúng ta đều nguyện sẽ làm tốt  theo tấm gương Đạo đức của Người. Hội thi đã góp phần khơi dậy trong các em đội viên, thiếu niên tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, động viên các em thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, qua đó cổ vũ các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời đưa phong trào kể chuyện, học tập làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động Đội.

Hội thi đã khép lại với bao niềm vui khôn xiết và những kí ức đẹp vì lại được gặp Bác trong  những câu chuyện kể và những lời ca ngọt ngào, sâu lắng.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho tập thể lớp 6D, giải nhì cho lớp 9D và 2 giải 3 cho lớp 7D và 8D.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi: